Tuesday, December 20, 2011

泡茶

5 comments:

  1. 每次茶葉只需浸泡熱開水兩分鐘就要取出,否則浸泡越久,茶湯顏色若由淡綠色轉變為棕色,就表示溶出咖啡因和單寧酸也越多,容易刺激神經和腸胃,寧可另沏一壺新茶

    ReplyDelete
  2. ลองเอากูเกิ้ลแปลดูแล้ว "มึน"

    สรุปคือชงชาแค่สองนาทีพอ หากนานกว่านั้น สีเขียวอ่อนเริ่มเปลี่ยนเป็นน้ำตาล
    แสดงว่าคาเฟอินและแทนนินจะเริ่มออกมา ซึ่งมีผลต่อประสาทและไม่ดีต่อกระเพาะและสุขภาพ

    ReplyDelete
  3. จริงๆผมชงหลายรอบ แต่ว่าไม่แช่นานครับ

    ReplyDelete