每次茶葉只需浸泡熱開水兩分鐘就要取出,否則浸泡越久,茶湯顏色若由淡綠色轉變為棕色,就表示溶出咖啡因和單寧酸也越多,容易刺激神經和腸胃,寧可另沏一壺新茶
ลองเอากูเกิ้ลแปลดูแล้ว "มึน"สรุปคือชงชาแค่สองนาทีพอ หากนานกว่านั้น สีเขียวอ่อนเริ่มเปลี่ยนเป็นน้ำตาลแสดงว่าคาเฟอินและแทนนินจะเริ่มออกมา ซึ่งมีผลต่อประสาทและไม่ดีต่อกระเพาะและสุขภาพ
โอ้ววว ขอบคุณค่ะ ^^
ขอบคุณครับ
จริงๆผมชงหลายรอบ แต่ว่าไม่แช่นานครับ
每次茶葉只需浸泡熱開水兩分鐘就要取出,否則浸泡越久,茶湯顏色若由淡綠色轉變為棕色,就表示溶出咖啡因和單寧酸也越多,容易刺激神經和腸胃,寧可另沏一壺新茶
ReplyDeleteลองเอากูเกิ้ลแปลดูแล้ว "มึน"
ReplyDeleteสรุปคือชงชาแค่สองนาทีพอ หากนานกว่านั้น สีเขียวอ่อนเริ่มเปลี่ยนเป็นน้ำตาล
แสดงว่าคาเฟอินและแทนนินจะเริ่มออกมา ซึ่งมีผลต่อประสาทและไม่ดีต่อกระเพาะและสุขภาพ
โอ้ววว ขอบคุณค่ะ ^^
ReplyDeleteขอบคุณครับ
ReplyDeleteจริงๆผมชงหลายรอบ แต่ว่าไม่แช่นานครับ
ReplyDelete